Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.305.245
Truy cập hiện tại: 1.470
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Đào tạo nhân lực phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
Ngày cập nhật 28/04/2016
Trong chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (PHCNDVCĐ), vấn đề đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên môn kỹ thuật và quản lý cũng như cho bản thân NKT và gia đình họ có ý nghĩa rất quan trọng. Việc đào tạo được thực hiện liên tục ở các tuyến và cho mọi đối tượng của chương trình. Để có thể tổ chức và thực hiện các khóa tập huấn có chất lượng, các tập huấn viên cần nắm được những vấn đề sau:
– Thông tin về được đối tượng học viên: họ là ai? vị trí, chức năng, nhiệm nvụ của họ trong mạng lưới PHCNDVCĐ là gì? họ cần những kiến thức, thông tin gì trong các khóa tập huấn? v.v.
– Kiến thức cơ bản về quy trình giảng dạy phương pháp giảng dạy, những nội dung thích hợp cho các đối tượng học viên khác nhau v.v. theo sự thống nhất trong hệ thống đào tạo nhân lực từ trung ương tới địa phương.
– Để góp phần giúp cho tập huấn viên (THV) đáp ứng được các yêu cầu trên, cuốn cẩm nang này được biên soạn bao gồm những hướng dẫn chi tiết và cụ thể theo từng chủ đề nhằm hỗ trợ cho THV Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng các tuyến trong việc chuẩn bị nội dung, tổ chức và tiến hành một khóa tập huấn tại địa phương. THV các tuyến khác nhau sẽ có những đối tượng học viên khác nhau, do đó yêu cầu về kỹ năng, phương pháp cũng như nội dung và cách thức tổ chức khóa tập huấn mà họ phải đảm nhiệm cũng khác nhau. Vì thế trong cuốn cẩm nang này, bên cạnh những hướng dẫn chung là các chỉ dẫn riêng cho từng đối tượng THV khác nhau tại các tuyến. Các THV có thể nghiên cứu tất cả các phần của cuốn sách để có các thông tin tổng quát về hệ thống đào tạo nguồn lực của chương trình, nhưng cũng có thể sử dụng cẩm nang như dạng “Từ điển” để tra cứu các vấn đề cụ thể mỗi khi cần.

[ DOWNLOAD ]

Hiếu Trọng - Nguồn cục quản lý khám chữa bệnh
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 15/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 16/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 17/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 18/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo