Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.372.625
Truy cập hiện tại 534
Liên kết website
+ Sở, ban ngành
+ Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
+ Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
+ Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
+ Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Giọt nước mắt của niềm hạnh phúc
Ngày cập nhật 21/09/2022

Bệnh nhân liệt nửa người sau tai biến mạch máu não đã tự đi trên đôi chân của mình sau khi điều trị tại BV Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Bà Phan Thị Vui (62 tuổi), quê ở Hòa Vang, xã Lộc Bổn, Huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đến khám tại khoa Nội BV PHCN tỉnh trong tình trạng liệt nửa người (T), phải di chuyển bằng xe lăn. Sau hơn 1 tháng được hướng dẫn tập luyện đúng phương pháp, bệnh nhân đã hồi phục 1 cách kỳ diệu trên đôi chân của mình.

Trước đó 2 tháng, Bà Vui được chẩn đoán TBMMN thể xuất huyết não, sau khi được điều trị tình trạng xuất huyết ổn định, bà được đưa về chăm sóc tại nhà, mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày do người nhà phụ giúp.

Trong thời gian được chăm sóc tại nhà, bà không vận động và ăn uống kém, sức khỏe của bà ngày càng suy kiệt, mệt mỏi. Di chứng liệt nửa người do TBMMN làm cho bà không đi lại được, phải ngồi xe lăn, tay T không cầm nắm được, rối loạn nuốt, nói ngọng không rõ lời. Qua tìm hiểu bà được người nhà đưa đến bệnh viện PHCN để điều trị.

Bà Vui sau đó được nhập viện điều trị tại khoa Nội. Tại đây, với đội ngũ y Bác sĩ có chuyên môn tốt, máy móc trang thiết bị hiện đại cùng chương trình kế hoạch tập luyện bài bản, phù hợp với từng mức độ tổn thương, thể trạng của bệnh nhân, sức khỏe bà Vui đã hồi phục rõ rệt. Tình trạng bà dần được  cải thiện, từ xe lăn bà chuyển qua đi lại bằng gậy rồi tự đi được mà không cần trợ giúp; bà cũng ăn uống ngon miệng hơn, tình trạng sức khỏe cải thiện hơn nhiều. Được trở lại đi trên chính đôi chân của mình bà vui mừng khôn xiết.

Ảnh: Bệnh nhân được tập luyện hằng ngày đúng phương pháp

Ảnh: Bệnh nhân tự cài nút áo

 

Niềm hạnh phúc của bệnh nhân là động lực to lớn để đội ngũ y bác sĩ – KTV tại BV PHCN ngày càng phấn đấu hoàn thiện hơn nữa về mặt chuyên môn để ngày càng giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Trong niềm vui và hạnh phúc, vợ chồng Bà xúc động chia sẻ về quá trình điều trị: “Sau khi bị liệt nửa người, tôi không nghĩ có thể đi lại như ngày hôm nay. Khi được chăm sóc ở nhà tình trạng sức khỏe tôi càng nặng nề hơn. May mắn sau khi nhập viện và được đội ngũ y bác sĩ, KTV khoa Nội tích cực chăm sóc và tập luyện đúng cách hiện tại tôi đã có thể tự đi lại. Qua đây tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể y bác sĩ khoa Nội, chúc Bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa để cứu chữa được cho nhiều bệnh nhân”.

Ảnh: Bệnh nhân tự đi lại sau 1 tháng tập luyện

TBMMN là căn bệnh để lại di chứng rất nặng nề. Theo các khuyến cáo mới nhất tổ chức Y tế thế giới, bệnh nhân sau TBMMN cần phải tập phục hồi chức năng sớm ngay khi ổn định; thậm chí ngay khi còn nằm trên giường bệnh.

Tại BV PHCN đã từng chứng kiến nhiều trường hợp phục hồi rất kỳ diệu. Lúc mới nhập viện, bệnh nhân gần như chỉ nằm trên giường, luôn cần người hỗ trợ, nhưng chỉ sau vài tháng tập luyện đúng phương pháp, bệnh nhân đã đi lại được mà không cần trợ giúp.

Bệnh viện PHCN tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang điều trị với nhiều căn bệnh khác như:

 

  • Các bệnh lý về thần kinh: Tai biến mạch máu não, chấn thương tủy, chấn thương sọ não….
  • Các bệnh lý về cơ xương khớp, cột sống, thoát vị đĩa đệm.
  • Các bệnh lý sau chấn thương: gãy xương, tổn thương dây chằng, sụn chêm.
  • Các bệnh lý hô hấp cấp và mãn tính.
  • Các bệnh lý ở trẻ em: bại não, tự kỉ, vẹo cột sống, bàn chân khoèo...

Những bệnh nhân có các vấn đề về những bệnh mà chúng tôi đã nói ở trên hãy đến Bệnh viện Phục hồi chức năng để được khám và điều trị kịp thời.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 05/12/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 06/12/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Giao ban chuyên môn
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 07/12/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
14:00: Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11/2022
Thứ năm ngày 08/12/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Giao ban chuyên môn
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 09/12/2022
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 10/12/2022
Chủ nhật ngày 11/12/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo