Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.369.052
Truy cập hiện tại: 23.410
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Ngày Hội Thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Ngày cập nhật 02/04/2023

Nhân dịp tháng 4 – Hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về Tự Kỷ (02/4) và ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” sẽ lan tỏa thông điệp nâng cao nhận thức về việc xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho trẻ khuyết tật để thúc đẩy hòa nhập xã hội.

 

Với trẻ KTTT và KTPT, thể thao không những giúp các em rèn luyện sức khỏe, phục hồi chức năng, mà còn là món ăn tinh thần, mang lại sự tự tin, hòa nhập cộng đồng. Chính vì vậy, Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Huế đồng hành cùng sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” được phát động trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 - dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua tổ chức quản lý Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP).

Sự kiện được tổ chức tại Thành phố Huế  với sự tham gia của trẻ KTTT và KTPT cùng phụ huynh/ người chăm sóc/ người can thiêp của trẻ trong 2 ngày (01-02/4/2023). Tại đây, trẻ sẽ được tham gia vào các môn thể thao lành mạnh, phù hợp như nhảy bao bố, chạy, đi bộ, bơi… cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.

Điều dưỡng Hồng Bông tham gia hỗ trợ cho các bạn trong ngày Hội chia sẻ: “Nhìn các con ăn ngon, tham gia chơi trò chơi, cười thật vui trong các hoạt động làm cảm thấy bao nhiêu cố gắng trong ngày đều được đền bù xứng đáng.”

Điều dưỡng Tịnh cũng là người can thiệp cho trẻ Rối loạn Phổ Tự Kỷ nói ra suy nghĩ “Hy vọng sẽ có thật nhiều sân chơi và cơ hội như thế này để giúp các con tự tin, hòa nhập, nhận được sự yêu thương và tạo ra 1 môi trường bình đẳng”.

Phụ huynh bé M.T chia sẻ: “Đây là 1 hoạt động rất hay đối với em, em có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện với các phụ huynh khác về cách nuôi dạy, chăm sóc con, em học hỏi được nhiều điều khi nói chuyện cùng họ và cũng như là bớt mặc cảm, tự ti về con của mình và đây cũng là lần đầu em và các con hòa mình vào nhau, em cảm ơn tổ chức và BV đã cho em có cơ hội tham gia vào hoạt đồng ý nghiã như này”

Theo thống kê ở CDC (Mỹ) cứ mỗi 36 trẻ sẽ có 1 trẻ tự kỉ, số lượng trẻ có tự kỉ nói riêng và các khuyết tật khác nói chung ngày càng nhiều, những đứa trẻ dần trở nên thu hẹp mình hơn nên BV không chỉ tạo điều kiện hỗ trợ điều trị mà còn hỗ trợ ở các hoạt động bên ngoài như tổ chức tham gia các ngày Hội, mở lớp hướng dẫn cho phụ huynh về cách chơi và tương tác với con khi ở nhà (CST)… với mong muốn tạo ra 1 môi trường tốt cho trẻ lớn lên lành mạnh và phát triển những tiềm năng của các con. Và để làm được như thế thì cần chính sự chung tay từ các bố mẹ và những người làm việc trực tiếp của con, những người hiểu con nhất.

               (Hình ảnh KTV đang can thiệp cho trẻ – Nguồn: baothuathienhue.vn)

    (Hình ảnh: phòng Tập Vận động và phòng can thiệp Ngôn ngữ cho trẻ – Nguồn: TRT.huế)

Với thông điệp “Cùng nhau bay lên”, mỗi trẻ em sẽ là một cánh diều mang những ước mơ về một thế giới rộng lớn, đa sắc màu, hòa mình và điểm tô cho một cộng đồng thân thiện và sẻ chia. Sự kiện chào đón các trẻ KTTT và KTPT cùng người chăm sóc từ các tỉnh thành trên cả nước tới tham gia, với mong muốn biến đây là cơ hội để các gia đình được kết nối và tham gia các hoạt động thể thao đầy ý nghĩa và vui vẻ, khơi gợi những tiềm năng ẩn dấu của con trẻ.

 

Mai Thị Bảo Tâm - Khoa Nhi BV PHCN.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 22/07/2024
Thứ ba ngày 23/07/2024
Thứ tư ngày 24/07/2024
Thứ năm ngày 25/07/2024
Thứ sáu ngày 26/07/2024
Thứ bảy ngày 27/07/2024
Chủ nhật ngày 28/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác