Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.259.959
Truy cập hiện tại: 3.626
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH và diễn tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày cập nhật 13/04/2023

        Nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC & CNCH tại cơ sở, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH đồng thời diễn tập phương án chữa cháy năm 2023.

      Để thực hiện tốt công tác PCCC & CNCH tại các khoa, phòng bệnh viện và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho viên chức và lao động, chiều ngày 12/04/2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH và thực hành phương án PCCC & CNCH tại bệnh viện.

      Về phía Bệnh viện có ThS. BS Nguyễn Khoa Nguyên - Giám đốc Bệnh viện, Ths Nguyễn Trọng Chương - Phó Giám đốc Bệnh viện tham gia chỉ đạo phối hợp với Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 - Phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế.

     

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Ths Nguyễn Trọng Chương - Phó Giám đốc bệnh viện phụ trách công tác PCCC & CNCH của bệnh viện

      Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 học viên là viên chức và lao động của bệnh viện và các giảng viên là các chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại lớp học các học viên đã được Thiếu tá Cao Duy Cảnh - Đội trưởng đội chữa cháy & CNCH - Phó Trưởng ban đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC, các nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại bệnh viện, cách sử dụng các phương triện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng và cách xử lý tỉnh huống khi sự cố xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân, biện pháp chữa cháy.

      Sau đó các học viên sẽ được tham gia thực hành phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cách sử dụng các phương tiện như bình bột, bình khí CO2 và hệ thống nước chữa cháy vách tường và ngoài nhà để dập tắt đám cháy, cách xử lý nhanh tình huống có thể xảy ra. 100% các học viên đã sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các phương tiện chữa cháy.

      Bài thực hành dành cho các học viên bệnh viện với tình huống giả định được đặt ra là: Tại phòng Vật lý trị liệu - Tầng 1 của Bệnh viện Phục hồi chức năng do nguồn điện bị chạm, chập sinh tia luwuar điện gây cháy. Vì là phòng tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân nên lúc xảy ra sự cố cháy phòng lại có nhiều bệnh nhân đang tham gia tập luyện cùng với nhiều nhân viên. Đồng thời các máy móc trang thiết bị và vật dụng trong phòng dễ bắt cháy nên ngọn lửa bùng rất nhanh và tạo ra lượng khói độc lớn bao phủ phần lớn diện tích căn phòng và lan ra cả khối nhà làm việc gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, di chuyển tài sản...

      Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai theo nhiệm vụ đã được phân công cho từng thành viên, lập tức báo động toàn bệnh viện và huy động lực lượng triển khai chữa cháy, thoát nạn, cứu người và cứu tài sản, hướng dẫn bệnh nhân và nhân viên thoát nạn theo lối thoát hiểm.

      Song song đó, khi vừa nhận được tin báo cháy từ bệnh viện, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH đã nhanh chóng huy động hơn 15 chiến sĩ, 01 xe chữa cháy và 01 xe chỉ huy phối hợp với đội ngủ thanh niên của bệnh viện tham gia chữa cháy và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Giải thoát và cứu nguy cho các bệnh nhân và nhân viên.

      Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC. Buổi tập huấn là dịp để viên chức, lao động Bệnh viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC và CNCH, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản và các trang thiết bị khác của bệnh viện. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xyar ra tại bệnh viện.

 

 

Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 08/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 09/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 10/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 11/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 12/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 13/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 14/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo