Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.367.834
Truy cập hiện tại: 22.672
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Cung cấp nẹp trợ giúp bằng nhựa thông minh cho người khuyết tật
Ngày cập nhật 22/05/2023

Trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 được tài trợ bởi Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chủ dự án là Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET). Từ ngày 17/5-20/5/2023 Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) và Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) phối hợp cùng Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) tổ chức đào tạo cho bác sĩ, Kỹ thuật viên và tiến hành khám và chỉ định cung cấp nẹp trợ giúp bằng nhựa thông minh cho các bệnh nhân có nhu cầu trên địa bàn.

Tới tham dự trực tiếp cùng với đoàn về có Ths.Bs Phạm Dũng - Giám đốc MCNV tại Việt Nam; Ts.Bs.CKII Trịnh Quang Dũng - Bệnh viện Nhi TW cùng các chuyên gia đến từ Bệnh viên Nhi TW; Các học viên đến từ các bệnh viện trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các học viên đến từ tỉnh Quảng Nam.

Các học viên được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết bởi các chuyên gia thông qua các bài giảng trực quan và hướng dẫn cũng như giới thiệu các chất liệu làm nẹp trong quá trình sản xuất và cung cấp cho bệnh nhân.

Với việc phối hợp cùng Bệnh viện PHCN danh sách các bệnh nhân có nhu cầu về sử dụng dụng nẹp đã được khám sơ bộ, đoàn chuyên gia tiến hành khám và chỉ định các mẫu nẹp phù hợp với từng bệnh nhân.

Đoàn Bác sĩ của bệnh viện PHCN tiến hành khám lượng giá

Ts.Bs.CKII Trịnh Quang Dũng tiến hành khám và chỉ định cho bệnh nhân

Trong 4 ngày từ 17-20/5/2023 mặc dù thời tiết tại TP Huế rất nắng và nóng. Đoàn đã tiến hành khám và cung cấp hơn 30 nẹp trợ giúp sử dụng nhựa thông minh cho bệnh nhân. Các bệnh nhân được chỉ định và làm trực tiếp trong ngày, để thực hiện được 1 nẹp trợ giúp phải trải qua rất nhiều công đoạn, bằng những công cụ và máy móc. Bệnh nhân được đo và thử rất nhiều lần nhằm mục đích mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

Thiết kế mẫu nẹp phù hợp với tình trạng của bệnh nhân

 

Tiến hành thử nẹp trên bệnh nhân

 

Dương Thế Mạnh - TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 22/07/2024
Thứ ba ngày 23/07/2024
Thứ tư ngày 24/07/2024
Thứ năm ngày 25/07/2024
Thứ sáu ngày 26/07/2024
Thứ bảy ngày 27/07/2024
Chủ nhật ngày 28/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác