Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.305.376
Truy cập hiện tại: 1.490
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Trường Đại học Queensland hoàn thành đợt làm việc tại Bệnh viện Phục hồi chức năng
Ngày cập nhật 08/05/2024

Theo nội dung làm việc hợp tác giữa Bệnh viện Phục hồi chức năng và Trường Đại học Queensland. Từ ngày 16/4/2024 đến ngày 07/5/2024, Trường Đại học Queensland đã hoàn thành việc đến thăm và học hỏi với mục đích giao lưu văn hoá, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Phục hồi chức năng, chăm sóc sức khoẻ, làm việc theo nhóm đa chuyên ngành trong chăm sóc trực tiếp với người khuyết tật.

Theo nội dung đã được thoả thuận trước đó. Ngày 16/4/2024, Hai bên đã có buổi làm việc đầu tiên để giới thiệu và đưa ra khung chương trình làm việc. Về Phía Trường Đại học Queensland bao gồm 13 người (Bao gồm 02 Giảng viên và 11 Sinh viên). Bác sĩ McMah Lucille Nici - Giảng viên và Waldby Kathleen Lucy - Giảng viên đại diện cho Trường Đại học Queensland giới thiệu và trao đổi với Bệnh viện.

Với mục đích giao lưu văn hoá, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phục hồi chức năng, Đoàn làm việc trực tiếp tại Khoa Nội và Khoa Nhi với sự phối hợp của Bác sĩ, Kỹ thuật viện của bệnh viện về các lĩnh vực Vật lý trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Hoạt động trị liệu. Qua đó đoàn  đã có 02 buổi (27/4 và 07/5) trao đổi về chuyên môn về các lĩnh vực trong suốt quá trình làm việc tại bệnh viện.

Ngày 27/4/2024, Trường và bệnh viện đã có buổi trình bày đầu tiên về nội dung Kỹ thuật/Bài tập cột sống cổ cho bệnh nhân bệnh lý đĩa đệm, thoái hoá cột sống. Đây là một trong những nội dung rất hay và được các Bác sĩ, kỹ thuật viên quan tâm vì tính hiệu quả của kỹ thuật này mang lại trong quá trình điều trị phục hồi cho bệnh nhân. Buổi trình bày này được chia làm 02 phần: Phần lý thuyết các bạn sinh viên trường Queensland trình bày lý thuyết qua hình thức báo cáo slide và hình ảnh, video minh hoạ; Phần thực hành được mô tả và thực hiện tại phòng Vận động trị liệu của bệnh viện, bài tập được thực hiện thực tế trực quan.

Ngày 07/5/2024, Trường đã có buổi trình bày tổng quát và đưa ra các phương pháp can thiệp cũng như các lưu ý về Rối loạn nuốt và Phục hồi chức năng về các dạng bệnh thường gặp. Buổi trình bày được các Giảng viên và các nhóm bạn sinh viên chi tiết với từng dạng bệnh, hướng dẫn các bài tập cải thiện được chức năng sinh hoạt cho người bệnh.

Ths.Bs Nguyễn Khoa Nguyên - Giám đốc bệnh viện khẳng định đây là một cơ hội rất tốt để cho cả hai bên cùng trao đổi về chuyên môn sâu về lĩnh vực phục hồi chức năng. Qua các buổi workshop mà phía trường thực hiện, bệnh viện đánh giá cao về chất lượng làm việc của đoàn, Chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhiệt tình và hiệu quả là những gì mà phía bệnh viện nhận thấy trong suốt quá trình phối hợp. Trong các buổi workshop bệnh viện đã cử toàn bộ Bác sĩ, Kỹ thuật viên tham dự đầy đủ với mong muốn tìm hiểu, học hỏi từ trường những chuyên môn góp ích vào các hoạt động phục hồi chức năng tại bệnh viện.

Kết thúc quãng thời gian làm việc Bác sĩ McMah Lucille Nici - Giảng viên đại diện cho phía Trường đã gửi lời cám ơn tới Sở Y tế đã tạo điều kiện để có thể hợp tác. Cám ơn phía Bệnh viện Phục hồi chức năng về những hỗ trợ về mặt chuyên môn cũng như những tình cảm gắn bó giữa đội ngũ Viên chức, người lao động bệnh viện dành cho đoàn và tạo mọi điều kiện tối đa để đoàn Trường Đại học Queensland có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Dương Thế Mạnh - TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 15/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 16/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 17/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 18/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo