Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.348.547
Truy cập hiện tại 170
Liên kết website
+ Sở, ban ngành
+ Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
+ Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
+ Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
+ Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Những giọt máu hồng hè năm 2019
Ngày cập nhật 05/08/2019

Sáng 02/8/2019, tại Trung tâm huyết học và Truyền máu, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Đảng bộ Khối.

 

Ý thức được việc hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Hưởng ứng tinh thần thương thân thương ái đó đó, Bệnh viện Phục hồi chức năng đã đăng ký tham gia hiến máu.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những đồng chí đã tham gia trên 10lần. Bản thân mỗi đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Hy vọng với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”  sẽ ngày càng  có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

 

Chị nguyễn Cửu Quỳnh hương, KTV PHCN chia sẻ: Chị vừa hiến 450ml máu nhưng sức khỏe vẫn ổn định, không bị hoa mắt, chóng mặt. Thông qua chương trình, Chị muốn mọi người thay đổi suy nghĩ chưa đầy đủ về hiến máu tình nguyện, hiến máu rất an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe, ai cũng có thể tham gia hiến máu. Mong rằng chương trình sẽ được lan tỏa nhiều hơn, càng ngày sẽ có càng nhiều người tham gia hiến máu.

Ngày hội cũng là dịp nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Những giọt máu hồng sẽ góp phần duy trì sự sống cho người cần máu, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ tình nguyện tham gia. Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn “Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”.

 

Minh Quốc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 28/11/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Giao ban chuyên môn
Thứ ba ngày 29/11/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 30/11/2022
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Giao ban chuyên môn
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 01/12/2022
Thứ sáu ngày 02/12/2022
Thứ bảy ngày 03/12/2022
Chủ nhật ngày 04/12/2022