Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.305.226
Truy cập hiện tại: 1.461
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Đại diện Tổ chức HANDICAP INTERNATIONAL (HI) đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/06/2016
Chiều ngày 21/10/2015, Ông Didier Derney, Giám đốc dự án Quốc gia, đại diện tổ chức HANDICAP INTERNATIONAL (HI) tại Việt Nam đã có buổi đến thăm và làm việc với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm triển khai dự án “Tăng cường chăm sóc y tế và đào tạo phục hồi chức năng”.

 

Cùng đi với đoàn có Bà Bùi Thị Thúy Ngọc - Điều phối Văn phòng hỗ trợ tại Việt Nam, Ông Nguyễn Hà Nhật Linh - Phó Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và các đại diện liên quan. Sau khi đến Bệnh viện, đoàn đã trực tiếp đến thăm các phòng tập luyện và sinh hoạt của người khuyết tật, qua đó để thấy rõ hơn điều kiện thực tế của người khuyết tật, đồng thời đoàn cũng được nghe báo cáo của BSCKII. Nguyễn Quang Hiền – Giám đốc Bệnh viện về tình hình hoạt động của bệnh viện; về mạng lưới chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (CBR) trên toàn tỉnh và đặc biệt là những khó khăn mà đội ngũ Y tế thôn tổ đang gặp phải trong quá trình chăm sóc, hướng dẫn và tập luyện cho người khuyết tật tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Didier Derney đánh giá cao các hoạt động mà Bệnh viện đang triển khai, đồng thời mong muốn Bệnh viện cần tăng cường nhiều hoạt động hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. Được biết Handicap International là Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực phòng ngừa và hạn chế hậu quả của khuyết tật thông qua việc hỗ trợ người khuyết tật hoặc người có nguy cơ khuyết tật, giúp họ hướng tới sự nỗ lực tự lập và hòa nhập xã hội. Handicap International hoạt động đã 29 năm. Năm 1997, Handicap International vinh dự đón nhận giải Nobel Hòa Bình cho Chiến Dịch Quốc Tế Chống Mìn Bẫy. Mạng lưới Handicap International có mặt tại 8 quốc gia, bao gồm Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Đức, Anh, Canada và Hoa Kỳ. Từ khi thành lập, Handicap International đã thực hiện dự án phát triển trên 60 quốc gia và can thiệp vào nhiều tình huống khẩn cấp. Từ năm 1992, đáp ứng nhu cầu từ đối tác trong nước (các cơ quan Bộ, Nghành), Handicap International tham gia hoạt động tại Việt Nam với vai trò nhà tư vấn kỹ thuật cho các dự án tập trung vào nhiệm vụ  phòng ngừa, hồi phục chức năng cho người khuyết tật do chiến tranh, tai nạn, tàn tật bẩm sinh hoặc bệnh tật. Đối với mỗi dự án, Handicap International kết hợp chuyên môn với kinh nghiệm của đối tác. Sự bổ sung này tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp thu kỹ thuật, phương pháp tiên tiến trên thế giới, giúp Việt Nam phát triển các nguồn lực vốn có của mình. Trong thời gian hoạt động 24 năm của mình, HI tại Việt Nam triển khai thực hiện 36 dự án xuyên suốt 9 lĩnh vực khuyết tật và 11 lĩnh vực phát triển ổn định.

Thay mặt cho Ban Giám đốc Bệnh viện và Ban Điều hành chương trình CBR tỉnh Thừa Thiên Huế, Bs Nguyễn Quang Hiền đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến ông Didier Derney và Tổ chức Handicap International đã dành sự quan tâm đến các hoạt động của Bệnh viện nói chung và người khuyết tật nói riêng, mong muốn các chương trình, dự án hổ trợ của tổ chức Handicap International sẽ sớm được triển khai để mang lại nhiều niềm vui cho người khuyết tật. Sau đó, hai bên đã thống nhất cùng phối hợp triển khai dự án nhằm: Phát triển mô hình các chương trình toàn diện về chăm sóc trẻ em và người lớn bị tổn thương não; Nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên ngành phục hồi chức năng và Hoàn thiện mô hình chăm sóc toàn diện được lồng ghép trong đề án kế hoạch phục hồi chức năng Quốc gia. 

Duy Duẩn (Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 15/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 16/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 17/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 18/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo