Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.305.093
Truy cập hiện tại: 1.412
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Triển khai Phần mềm Quản lý thông tin Người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 25/03/2016

Chiều ngày 24/3/2016, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với ông Lê Tuấn Đống-Trưởng phòng Phục hồi chức năng và giám định của Cục Khám chữa bệnh cùng các cán bộ dự án Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) về phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tuấn Đống đề cao chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã phủ rộng 152/152 xã phường. Bên cạnh đó, tất cả Trạm Y tế xã phường đều được vi tính hóa và có mạng internet. Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế có đầy đủ nguồn lực để triển khai hiệu quả phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chính vì vậy, được sự thống nhất của Sở Y tế, Bộ Y tế và dự án VNAH đã quyết định chọn bệnh viện là đầu mối thực hiện phần mềm này.

Cũng tại buổi làm việc, bà Tống Thu Trang-Cán bộ dự án VNAH đã nêu tầm quan trọng và giới thiệu về phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật. Hiện nay, công tác quản lý thông tin người khuyết tật giữa các ngành chưa được đồng bộ và nhiều bất cập. Việc ứng dụng phần mềm này sẽ giúp Nhà nước quản lý tốt hơn thông tin và nhu cầu của người khuyết tật, cụ thể giúp ngành Y tế, giáo dục và lao động thương binh-xã hội sẽ đánh giá, theo dõi quá trình hỗ trợ, tiến triển của người khuyết tật và chia sẻ thông tin cho nhau dễ dàng hơn. Qua đó, người khuyết tật sẽ thuận lợi trong việc kết nối các dịch vụ chăm sóc từ các nhà cung cấp dịch vụ, chia sẻ nhu cầu cần hỗ trợ cho nhà quản lý, nhà cung cấp dịch vụ và các nhà tài trợ cũng theo dõi được nhu cầu cần hỗ trợ của người khuyết tật.

Sau khi các thành viên tham gia  trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai phần mềm Quản lý thông tin người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế,  ông Nguyễn Quang Hiền-Giám đốc bệnh viện cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Y tế, Dự án VNAH đối với ngành Y tế và người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông hy vọng sự hợp tác hai bên sẽ đem lại hiệu quả quản lý của đa ngành và đáp ứng tốt hơn nhu cầu hỗ trợ của người khuyết tật.

Một số hình ảnh hoạt động

Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 15/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 16/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 17/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 18/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo