Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.259.658
Truy cập hiện tại: 3.511
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Tập huấn phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 09/06/2016

 Ngày 08/6/2016, bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật cho địa bàn thành phố Huế. Đây là hoạt động được sự hỗ trợ của Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH), Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế.  Tới tham dự tập huấn về phía cấp tỉnh có đại diên Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh – Xã hội, Sở Giáo dục - Đào tạo, Hội người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh. Về phía cấp thành phố có đại diện phòng Lao động Thương binh – Xã hội, phòng Giáo dục – Đào tạo, Hội người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Trung tâm Y tế TP Huế. Đặc biệt, là sự có mặt của Trưởng Trạm Y tế và Thư ký chương trình phục hồi chức năng của 27 Trạm Y tế xã, phường là những người sẽ trực triếp thực hiện điều tra, thu thập thông tin và cập nhật dữ liệu phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật.

Được sự hỗ trợ của Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH), Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế tiếp tục triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế và giao Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng làm đầu mối thực hiện triển khai phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật tại 9 huyện/thị xã/thành phố, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lớp tập huấn này nhằm đảm bảo hoạt động điều tra thu thập thông tin và cập nhật dữ liệu vào phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật một cách đầy đủ và chính xác giúp cho công tác quản lý, điều hành và hỗ trợ người khuyết tật về mọi mặt một cách khoa học và mang tính nhân văn sâu sắc .Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên đến từ Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam hướng dẫn việc thu thập, xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin liên quan đến người khuyết tật; xuất dữ liệu và báo cáo…

Bệnh viện Phuc hồi chức năng phối hợp với Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam tiếp tục triển khai tại 08 huyện, thị xã còn lại. 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Kết thúc tập huấn, các học viên tham dự đã thực hành khá thành thạo các nội dung tập huấn, nhất là việc nhập dữ liệu và quản lý các số liệu về người khuyết tật để theo dõi, giúp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có các biện pháp hỗ trợ phù hợp về chăm sóc sức khỏe, học hành, việc làm... từng bước tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia bình đẳng và chủ động vào các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội ....góp phần cải thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người khuyết tật.  Sự thành công của phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật  sẽ góp phần rất lớn không những trong việc quản lý các dạng khuyết tật mà còn giúp cho việc chăm sóc sức khỏe người khuyết tật ngày càng tốt hơn./.

 

Trong những năm vừa qua, Đảng và Nhà nước ta đã xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ người khuyết tật bao gồm Luật Người khuyết tật, các Nghị định và Thông tư hướng dẫn thi hành Luật, Đề án trợ giúp Người khuyết tật Việt Nam (2006-2010, 2012-2020) và gần đây nhất là việc phê chuẩn Công ước về Quyền của Người khuyết tật.

Trong khi các chương trình và chính sách này đã xây dựng khung pháp lý để thúc đẩy quyền và sự hòa nhập của người khuyết tật, việc xây dựng chính sách và lập kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật còn khó khăn do thiếu số liệu đáng tin cậy, chính xác về người khuyết tật, các nhu cầu cần trợ giúp của người khuyết tật và các dịch vụ mà họ có thể tiếp cận được.

Trong bối cảnh đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế xây dựng và triển khai thí điểm phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật (DIS) tại 14 tỉnh bao gồm Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Dương, Cà Mau, Bắc Giang, Thái Bình, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Định, Quảng Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang. Đây là phần mềm quản lý đa ngành thông tin về người khuyết tật, kết nối qua internet, đưa nhận thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, cập nhật cơ sở dữ liệu nhanh, hiệu quả. Phần mềm này sẽ tích hợp thông tin về người khuyết tật ở các tỉnh đang triển khai DIS. 

 

Ngọc Anh - Công Khanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 08/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 09/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 10/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 11/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 12/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 13/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 14/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo