Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.305.351
Truy cập hiện tại: 1.487
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


“Phục hồi chức năng – Liệt ½ người do chấn thương sọ não” - Bs Lê Minh Đức
Ngày cập nhật 21/01/2021

Năm 2021, bệnh viện Phục hồi chức năng sẽ thực hiện việc sinh hoạt chuyên môn theo từng chuyên đề vào 15h00 chiều thứ 6 hàng tuần. Ngày 08/01/2021 vừa qua, dưới sự chủ trì của Ths. BS Nguyễn Khoa Nguyên - Giám đốc bệnh viện, khoa Phục hồi chức năng người lớn đã trình bày chuyên đề: “ Phục hồi chức năng cho bệnh nhân liệt ½ người do chấn thương sọ não”.

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp đã tập trung vào làm rõ bệnh Liệt ½ người do chấn thương sọ não, các ý kiến liên hệ thực tế tại bệnh viện, đề ra các giải pháp khắc phục, nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, hiệu quả trong công tác khám và điều trị.

 

 

Mở đầu buổi sinh hoạt, Bs Lê Minh Đức đã trình bày bệnh “Liệt ½ người do chấn thương sọ não”: CTSN là một chấn thương não cấp tính xảy ra do hậu quả của chấn thương cơ học ở đầu do tác động vật lý của một lực bên ngoài (Bộ Y tế (2018): Tài liệu hướng dẫn vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho bệnh nhân CTSN). Bs Đức cũng đã nêu rõ các vấn đề như:

- Tình hình bệnh tật - CTSN trên thế giới và ở Việt Nam, tình hình bệnh CTSN ở Việt nam cao so với thế giới.

- Đánh giá về cấu trúc tổn thương.

- Khám và lượng giá chức năng.

- Phương pháp điều trị.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thảo luận xung quanh các tình huống thực tế xảy ra liên quan đến bệnh “Liệt ½ người do chấn thương sọ não” và đề ra biện pháp giải quyết.

BS CKII Nguyễn Hà Nhật Linh góp ý: - Nên nêu thời gian vàng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, nếu để lâu quá khả năng Phục hồi sẽ chậm, vì vậy cần tuyên truyền cho người nhà và ở cộng đồng biết để đưa bệnh nhân đến điều trị kịp thời.

– Đưa cụ thể các phương pháp điều trị tại Bệnh viện PHCN để các y bác sĩ và kỹ thuật viên học hỏi nâng cao trình độ và kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân.

Sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức về các khoa/phòng, nhìn nhận các vấn đề cần thiết là vấn đề gì, thủ thuật hoạt động nào là cần thiết… Các thuốc điều trị cần cho bệnh CTSN. Những bệnh CTSN cần có chẩn đoán liên viện thì viết giấy báo Giám đốc…

Những buổi sinh hoạt chuyên môn thực sự góp phần rất lớn nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của cán bộ y tế để từ đó công tác chăm sóc, điều trị người bệnh tốt lên từng ngày./.

Tập tin đính kèm : Xem tại đây

 

Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 15/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 16/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 17/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 18/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo