Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.305.271
Truy cập hiện tại: 1.476
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Nồi cháo tình thương ấm lòng người bệnh
Ngày cập nhật 09/05/2022

Được sự hổ trợ kinh phí của Bà Đỗ Nhật Linh, sáng ngày 6/5/2022, Đoàn viên chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nấu cháo phát  50 suất miễn phí cho người bệnh và thân nhân nuôi bệnh. Những bát cháo ấm tình người đã góp phần sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân, giúp họ bảo đảm sức khỏe để tiếp tục điều trị bệnh. 

Sáng ngày 6/5/2022, các đoàn viên của Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã nấu sẵn cháo và phát cho người bệnh và người nhà người bệnh.  

Cầm trên tay bát cháo nóng hổi, thơm phức, bà Châu Thị Sen, phường Thủy Xuân, Thành phố Huế vui mừng cho biết: “Tôi điều trị bệnh tại bệnh viện đã nhiều năm. Thật sự tôi rất cảm kích trước việc làm này của bệnh viện và các mạnh thường quân, gia cảnh nhà tôi cũng không khá giả gì, nhờ có bát cháo miễn phí này mà giúp tôi tiết kiệm được một khoản chi phí. Tôi chỉ biết cảm ơn tập thể y bác sĩ bệnh viện và các mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ với những bệnh nhân như chúng tôi”. 

Không dấu được niềm vui, Anh Lê Phước Hiệp, chăm ba bị ốm chia sẻ: “Sáng nay hai cha con  tôi cũng được phát cháo để ăn sáng. Các đoàn viên nấu cháo rất vừa miệng, … Nói chung cháo đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon,”.  

Đoàn viên Bệnh viện Phục hồi chức  năng đang lấy cháo cho người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện.

Để có được nồi cháo đủ dinh dưỡng phát cho người bệnh, thân nhân người bệnh,  Đoàn viên của bệnh viện đã chuẩn bị nguyên liệu và nấu từ rất sớm.

Bà Nguyễn Thị Thùy Minh, Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng cho hay: “Mỗi nồi cháo đều được chúng tôi định lượng gạo, thịt, rau củ để có đủ dinh dưỡng nhất. Gạo được ngâm từ chiều hôm trước, còn công đoạn rau củ, nấu cháo, nêm nếm sẽ được thực hiện từ 4 giờ sáng. Để nồi cháo ngon và không bị khê, các bạn đoàn viên nấu cháo cũng phải canh thường xuyên và nấu lửa nhỏ”.  

Ngoài ra, yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đặt lên hàng đầu.

Những bát cháo tuy giá trị không lớn, nhưng đây là nguồn động viên, sẻ chia với người bệnh, nhất là đối với những người già, người có hoàn cảnh khó khăn. Nét đẹp này sẽ được bệnh viện tiếp tục duy trì để tiếp thêm niềm tin, tình yêu thương giúp người bệnh vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Một số hình ảnh:

 

Lê Thị Hồng Phương - Phó bí thư
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 15/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 16/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 17/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 18/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo