Từ khóa
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.258.935
Truy cập hiện tại: 3.217
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


Chào mừng ngày Quốc tế 1/6/2022
Ngày cập nhật 01/06/2022

Ngày 1.6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân xung quanh em mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Với các bậc cha mẹ, thầy cô, đây cũng nhân dịp thể hiện tình yêu thương dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà, và ở tại bệnh viện PHCN là các Y bác sĩ, điều dưỡng gửi lời chúc đến các bạn nhỏ.

Kể từ sau năm 1950, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1.6 và Tết Trung thu (15.8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Trích đoạn trong một bài thơ của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu:

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan
Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”

Từ những lời lẽ, ý thơ thể hiện sự quan tâm của Bác đến với các bạn thiếu nhi. Tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên, là tháng cao điểm được ngành Y tế Thừa thiên Huế, Cấp ủy Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm hưởng ứng, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em.

Ngành y tế, bệnh viện PHCN cũng đã chủ động tập trung phổ biến, tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022; truyền thông, tập huấn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, cán bộ làm công tác điều trị, chăm sóc trẻ em về các kiến thức, kỹ năng làm chăm sóc trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trong sinh hoạt; phòng chống dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng (Covid-19)… Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá số điện thoại của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) để mọi người dân và trẻ em liên hệ miễn phí khi có nhu cầu và được tư vấn, tham vấn, hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức diễn đàn, chương trình tọa đàm... để trẻ em, gia đình của các em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của trẻ em và lấy ý kiến của trẻ em trong quá trình xây dựng các chính sách, văn bản, kế hoạch Hoạt động liên quan đến trẻ em.

Tại đây, hàng năm chi đoàn cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các buổi đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ bệnh nhi tại bệnh viện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6). Cùng đồng hành với các chương trình 1/6 đã có rất nhiều đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân tích cực tham gia giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, giàu lòng nhân ái thông qua những xuất quà tặng, thông qua những buổi khám chữa bệnh, xây dựng dụng cụ, phòng học, phòng sinh hoạt và hoạt động trị liệu, sách truyện… Những hành động thiết thực kể trên đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền,công đoàn, đoàn thanh niên của bệnh viện về vật chất cũng như tinh thần, giúp đỡ cải thiện môi trường điều trị, sinh hoạt của mọi trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi trẻ em có một cuộc sống an toàn, khỏe mạnh, yên vui hơn.

Cuối cùng, Chi đoàn bệnh viện PHCN xin được gửi lời chúc đến các bạn nhỏ tại bệnh viện PHCN Huế nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 tràn ngập tiếng cười, tình yêu thương, luôn hồn nhiên, ngoan ngoãn và khỏe mạnh. Và thay mặt bệnh viện, Chi đoàn cũng xin được gửi cảm ơn đến ông Hoàng Trọng Thuỷ, Giám đốc quỹ “Chí Thiện vì Trẻ em” đã cùng bệnh viện hỗ trợ 1 phần quà nhỏ cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện PHCN.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ chào mừng Quốc tế thiếu nhi:

 

 

Võ Đại Quỳnh - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 08/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ ba ngày 09/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ tư ngày 10/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ năm ngày 11/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ sáu ngày 12/07/2024
Phó Giám Đốc: Nguyễn Trọng Chương
07:00: Trực lãnh đạo
Thứ bảy ngày 13/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Khoa Nguyên
07:00: Trực lãnh đạo
Chủ nhật ngày 14/07/2024
Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Ngọc Anh
07:00: Trực lãnh đạo