Từ khóa
Dự án Hòa nhập 1 hỗ trợ các khóa đào tạo liên tục về Sàng lọc và phát hiện sớm trẻ có nguy cơ tự kỷ tại cộng đồng
Ngày cập nhật 03/11/2023

Ngày 3/11/2023, tại bệnh viện Phục hồi chức năng đã khai mạc khóa đào tạo liên tục về Sàng lọc và phát hiện sớm trẻ có nguy cơ tự kỷ tại cộng đồng. Đồng hành cùng khóa đào tạo này Dự án Hòa nhập 1 đã hỗ trợ 100% kinh phí cho các học viên tham gia thông qua Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCHIP). Theo thỏa thuận Bệnh viện Phục hồi chức năng và Dự án Hòa nhập 1 sẻ hỗ trợ 04 lớp tương đương với 120 học viên tham gia khóa đào tạo này.

Với mục tiêu bổ sung và cập nhập kiến thức, kỹ năng, thái độ cho cán bộ, viên chức y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại các tuyến xã, huyện về sàng lọc và phát hiện sớm trẻ có nguy cơ tự kỷ trong cộng đồng góp phần đảm bảo mọi trẻ đều được sàng lọc và phát hiện kịp thời. Từ đó, tránh trường hợp trẻ được chẩn đoán và can thiệp muộn làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Bệnh viện và Dự án Hòa nhập đã phối hợp và xây dựng các nội dung nhằm cụ thể hóa mục tiêu khóa học.

Phát biểu tại buổi khai mạc Ths. Bs Nguyễn Khoa Nguyên - Giám đốc bệnh viện đánh giá cao các nỗ lực vì cộng đồng nói chung và việc hỗ trợ cho trẻ khuyết tật nói riêng của Dự án Hòa nhập 1. Với 4 khóa học được hỗ trợ hy vọng nhân viên y tế thấy được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm trẻ có nguy cơ, từ đó tư vấn, hướng dẫn gia đình đưa trẻ đi can thiệp càng sớm càng tốt. Mỗi khóa học sẽ diễn ra trong 03 ngày và mỗi học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học tương đương với 24 tiết học.

Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải chất đa cam (tên gọi tắt: Dự án Hòa nhập) do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án - Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trong phạm vi chương trình dự án Hòa nhập, các hoạt động do CCHIP quản lý và cùng các đối tác trực tiếp thực hiện triển khai tại 03 tỉnh miền Trung (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam) được gọi là Dự án Hòa nhập 1.

 

Dương Thế Mạnh -Tổ TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 4.911.548
Truy cập hiện tại: 1.095