Từ khóa
Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức tập huấn triển khai quyết định 130 và Thí điểm chữ ký số trên bệnh án điện tử
Ngày cập nhật 19/10/2023

Chiều ngày 18/10/2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng phối hợp cùng Công ty giải pháp phần mềm Âu lạc triển khai tập huấn chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ quản lý và giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan theo quyết định 130/QĐ-BYT và trình bày giải pháp ký số trên hồ sơ bệnh án điện tử. Tới tham dự tại buổi tập huấn về phía Công ty giải pháp phần mềm Âu lạc có Ông Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc và Ông Nguyễn Văn Quang - Kỹ sư Công nghệ thông tin. Về phía Bệnh viện Phục hồi chức năng có Ông Nguyễn Khoa Nguyên - Giám đốc cùng các thành viên trong Ban Giám đốc và đại diện của tất cả các Khoa/Phòng chức năng trong bệnh viện.

Trao đổi tại buổi tập huấn, phía công ty phần mềm giải pháp Âu lạc trình bày tổng quan về các nội dung theo quyết định 130 mà hệ thống phần mềm đã triển khai và áp dụng. Hướng dẫn trực tiếp cho toàn thể cán bộ của bệnh viện về các nội dung cần lưu ý khi thực hiện quyết định 130. Từ 6/2022, Bệnh viện Phục hồi chức năng hiện đã triển khai 100% số hóa bệnh án, các dữ liệu đã được nhập hoàn toàn trên phần mềm nên khi triển khai quyết định 130 bệnh viện đã có nền tảng dữ liệu nên việc thực hiện tại một số bảng như Bảng 4, Bảng 5 trong quyết định tương đối thuận lợi. Sau khi trình bày, toàn thể viên chức cùng nhau thảo luận giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thời gian tới. Cùng nhau đưa ra các giải pháp hợp lý, kịp thời để giảm thiểu các sai sót và tỉ lệ hồ sơ đẩy cổng cao.

Cũng tại buổi tập huấn này, phía công ty giải pháp phần mềm Âu Lạc trình bày giải pháp và định hướng về việc triển khai chữ ký số, chữ ký thương mại điện tử trên nền tảng số hóa bệnh án điện tử mà bệnh viện đã triển khai hướng đến việc triển khai bệnh án điện tử toàn diện tại bệnh viện.

Thay mặt cho lãnh đạo Bệnh viện, Ths.Bs Nguyễn Khoa Nguyên - Giám đốc bệnh viện đánh giá cao nỗ lực của Công ty giải pháp phần mềm Âu Lạc trong công tác chuyển đổi số nói chung và công tác phối hợp cùng với đơn vị trong việc triển khai số hóa bệnh án cũng như trong thời gian tới triển khai và bổ sung chữ ký số trong bệnh án điện tử.

Thông qua buổi tập huấn này, giúp cho toàn thể cán bộ y tế tham gia trực tiếp các khâu trong quá trình khám chữa bệnh nắm được việc cập nhật các thông tin lên phần mềm Khám chữa bệnh, đảm bảo các điều kiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

 

Dương Thế Mạnh -Tổ TTGDSK
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Sở, ban ngành
Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố
Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
Các đơn vị chuyên ngành phục hồi chức năng
Các tổ chức khuyết tật
Thống kê truy cập
Truy cập tổng: 6.402.178
Truy cập hiện tại: 16.607